Thái Nguyên: Những sự kiện và hoạt động nổi bật tuần qua

Thứ hai - 06/07/2015 00:39
Thái Nguyên: Những sự kiện và hoạt động nổi bật tuần qua
Thái Nguyên: Những sự kiện và hoạt động nổi bật tuần qua
Thái Nguyên: Những sự kiện và hoạt động nổi bật tuần qua
Tuần qua ( 29/6 - 6/7/2015) trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra nhiều sự kiện và hoạt động quan trọng. Cổng thông tin điện tử tỉnh điểm lại những sự kiện và hoạt động nổi bật
>>> Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015: Kết thúc theo đúng kế hoạch, đúng quy chế và nhận được sự đồng thuận của xã hội

Tuần qua trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 đã diễn ra theo đúng kế hoạch. Công tác chuẩn bị, công tác tổ chức thi đã được thực hiện nghiêm túc. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận đã dẫn đầu đoàn kiểm tra của Bộ đã kiểm tra và đánh giá cao  công tác tổ chức thi tại Thái Nguyên.
Công bố thành lập thành phố Sông Công thuộc tỉnh Thái Nguyên.

Tối 1/7/2015, Thành phố Sông Công đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Sông Công (1/7/1985 – 1/7/2015),đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba và công bố Nghị quyết của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội thành lập Thành phố Sông Công thuộc tỉnh Thái Nguyên. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch Quốc Hội Uông Chu Lưu đã đến dự.
Trong những năm gần đây kinh tế Thị xã Sông Công liên tục tăng trưởng khá, bình quân đạt trên 17% năm, cơ cấu kinh tế tiếp tục được chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng công nghiệp, xây dựng của Thị xã đạt trên 76%, dịch vụ trên 18%, nông nghiệp gần 5%, thu ngân sách bình quân tăng 20% năm, các mặt đời sống văn hóa xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm và ngày càng được củng cố vững chắc. Thị xã Sông Công đã được Ủy Ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết công nhận Thị xã trở thành Thành phố - Đô thị loại 3 thuộc tỉnh Thái Nguyên.
Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã chúc mừng và đề nghị Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Thành phố Sông Công trong thời gian tới tiếp tục phát huy truyền thống, phát triển mạnh mẽ kinh tế, xã hội trên cơ sở khai thác tốt tiềm năng thế mạnh, tranh thủ ngoại lực cùng sự giúp đỡ của các Bộ, ngành Trung ương và của tỉnh tiếp tục củng cố hệ thống chính trị, thực hiện  phát triển bền vững, giải quyết tốt các vấn đề xã hội, tiếp tục kiện toàn kiến trúc cảnh quan đô thị tạo ra động lực mới xây dựng và phát triển thành phố có bản sắc, giàu mạnh, văn minh…
>>> Huyện Đồng Hỷ: Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ hai
 
Tối 30-6, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm điều chỉnh địa giới hành chính (1/7/1985 - 1/7/2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ hai.
Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay, huyện Đồng Hỷ đã có 18 xã, thị trấn, dưới sự lãnh đạo toàn diện và quyết tâm cao của cấp ủy Đảng, sự quyết liệt, sáng tạo trong điều hành của chính quyền và sự đồng thuận, đoàn kết của nhân dân, Đồng Hỷ đã từng bước khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của tỉnh. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Ngọc Long đã nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đồng Hỷ đã đạt được trong thời gian qua..

>>> Đoàn công tác Bộ Ngoại giao thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên

Ngày 01/07, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên để tìm hiểu về việc thực hiện chính sách ngoại giao của tỉnh trong thời gian qua.
Trong những năm qua, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Thái Nguyên với nhiều địa phương của nước ngoài tiếp tục được duy trì, mở rộng và đi vào chiều sâu. Thực hiện chủ trương đẩy mạnh ngoại giao kinh tế, phục vụ phát triển KT-XH của tỉnh, Sở Ngoại vụ đã tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Bùi Thanh Sơn mong muốn trong thời gian tới tỉnh Thái Nguyên tiếp tục tăng cường đẩy  mạnh mối quan hệ với các nước để thu hút các dự án có vốn FDI của nước ngoài góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng đi lên.
Ngày 04/7, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp bàn về công tác triển khai thi công các đường điện trong KCN Yên Bình, KCN Điểm Thụy, điều chỉnh hướng tuyến đường dây 110kV cấp cho KCN Điềm Thụy và trạm biến áp Yên Bình 3. Đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Phát biểu kết luận cuộc họp, Đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị: các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan thống nhất ý kiến, phối hợp với tổng công ty Điện lực Miền Bắc tháo gỡ khó khăn, hoàn thành xong mạng lưới điện tại KCN Điềm Thụy trước ngày 30/7; Ban Quản lý các khu công nghiệp chủ động giúp tỉnh đôn đốc tiến độ thực hiện các dự án; Ban chỉ đạo công tác bồi thường giải phóng mặt bằng tăng cường lực lượng phối hợp với thị xã Phổ Yên  hoàn thành nhanh chóng công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư cho các hộ dân đang vướng mắc hiện nay; đối với những thay đổi dịch chuyển hướng, tuyến các bên chủ động bàn bạc, thống nhất phương án, giải quyết dứt điểm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây